5 Cách MIỄN PHÍ Để Tăng Lưu Lượng Truy Cập Cho Website Của Bạn

Đầu tư nội dung chất lượng và hữu ích

Khi truy cập bất kỳ trang web nào, người dùng đều có mục đích cơ bản đang tìm kiếm thông tin. Vì vậy, để thu hút nhiều lưu lượng truy cập nhất vào trang web của bạn, hãy tạo nội dung hữu ích và đáp ứng nhu cầu của người dùng. Ngoài những nội dung liên quan đến từ khóa chính về sản phẩm và dịch vụ, bạn nên mở rộng các từ khóa để tạo ra những bài viết có nội dung cụ thể hơn, để khách hàng có thể tìm thấy website của bạn trên Internet khi họ cần tìm hiểu về bất kỳ thông tin nào.

Bên cạnh đó, khách hàng không chỉ dừng lại ở những bài viết mới mà còn có thể đào sâu những bài viết từ rất lâu trên website của bạn. Vì vậy, ngoài việc liên tục cập nhật những bài viết mới với nội dung thu hút, bạn cũng cần “làm mới” những nội dung đã cũ trên website. Đừng quên cập nhật số năm, loại bỏ những nội dung không còn phù hợp, bổ sung thêm những kiến thức và thông tin mới trong nội dung. Việc duy trì nội dung chất lượng và hữu ích sẽ giúp bạn tăng lưu lượng truy cập website và tăng tỷ lệ giữ chân khách hàng cao hơn.

Tối ưu SEO để tăng lưu lượng truy cập cho website miễn phí

Sau khi tối ưu nội dung, bước tiếp theo để tăng lưu lượng truy cập cho website miễn phí là bạn hãy thực hiện SEO website để những nội dung hữu ích trên website có thể tiếp cận được nhiều người dùng. SEO marketing là hình thức mang lại nguồn traffic miễn phí nhưng chất lượng cho website, bao gồm 2 loại hình chính:

SEO on-page: là những kỹ thuật được thực hiện trực tiếp trên các website như tối ưu mật độ từ khóa, thẻ tiêu đề, thẻ meta description, thẻ alt cho hình ảnh, phân bổ liên kết nội bộ, liên kết ngoài,… cho bài viết.

SEO off-page: là những thao tác không áp dụng trên website như tạo link trỏ về website trên các diễn đàn, blog hay các nền tảng mạng xã hội khác.

Tuy SEO website tốn nhiều thời gian và công sức, nhưng nếu bạn thực hiện thành công, website của bạn sẽ thu hút được lưu lượng truy cập và phát triển bền vững.

Xây dựng hồ sơ doanh nghiệp trên Google

Có thể bạn chưa biết, việc thiết lập và tối ưu hồ sơ doanh nghiệp trên Google hay Google My Business sẽ giúp website của bạn nhận được số lượt truy cập nhiều gấp 17 lần so với những doanh nghiệp khác. Đây chính là một phương pháp tăng lưu lượng truy cập cho website miễn phí với nhiều lợi ích:

– Tăng nhận diện thương hiệu ở địa phương và các khu vực lân cận.

– Dễ dàng tiếp cận và tạo dựng lòng tin với khách hàng khi họ luôn cập nhật được hình ảnh về cửa hàng, sản phẩm/dịch vụ trên mạng Internet.

– Tăng khả năng hiển thị của thương hiệu trên các nền tảng thương mại điện tử mà khách hàng sử dụng để mua hàng.

– Tạo cơ hội để khách hàng đánh giá, phản hồi về chất lượng của sản phẩm/dịch vụ.

Chia sẻ nội dung lên mạng xã hội

Social media hiện đang là nền tảng marketing phổ biến nhất hiện nay, đồng thời đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ tăng lưu lượng truy cập website miễn phí. Bạn có thể sử dụng Facebook, Instagram, LinkedIn, Zalo,… để đăng tải các bài viết hoặc các trang sản phẩm của mình, từ đó, biến những người dùng mạng xã hội trở thành khách hàng của mình.

Song song với việc chia sẻ nội dung trên website, bạn hãy tận dụng các thẻ hashtag một cách phù hợp để mở rộng phạm vi tiếp cận của bài đăng và dễ dàng lôi kéo người dùng truy cập vào bài viết.

Tận dụng các diễn đàn trực truyến

Hiện nay, có vô số các diễn đàn trực tuyến, nơi bạn có thể tự do hoạt động, đăng tải, thảo luận về những vấn đề liên quan đến lĩnh vực kinh doanh của mình. Hãy tận dụng nền tảng này để tăng lưu lượng truy cập cho website miễn phí bằng cách tích cực tương tác với các cộng đồng mà khách hàng tiềm năng của bạn có thể tham gia. Một số cộng đồng mà bạn có thể tham khảo là Webtretho, Tinhte,…

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham gia Cộng đồng Shelfi Global – nơi chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh dành cho chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đồng thời, Shelfi cũng là nền tảng chia sẻ cửa hàng tiên phong tại thị trường Việt Nam, giúp kết nối các thương hiệu với các điểm bán lẻ cùng hợp tác kinh doanh để ký gửi sản phẩm, tổ chức sự kiện pop-up và workshop. Chỉ với một vài thao tác để đăng ký trở thành đối tác của Shelfi, doanh nghiệp của bạn sẽ được:

– Tăng thêm một lượng lớn khách hàng hoàn toàn mới

– Tăng thêm sự đa dạng về sản phẩm và dịch vụ

– Tiết kiệm chi phí mặt bằng, vận hành, quảng cáo

– Kế hoạch tăng doanh thu nhanh chóng và hiệu quả

– Tăng lượng khách hàng ghé thăm cửa hàng hiệu quả.

Trên đây là top 5 cách tăng lưu lượng truy cập cho website miễn phí hiệu quả nhất được nhiều doanh nghiệp áp dụng thành công. Hy vọng sau khi đọc xong bài viết, bạn đã có những chiến lược phát triển doanh nghiệp trong năm 2023. Đừng quên theo dõi Shelfi để cập nhật những thông tin mới nhất về marketing, kinh doanh và khởi nghiệp nhé!