Điểm Danh 7 Cách Tốt Nhất Để Thu Hút Khách Hàng Ghé Thăm Cửa Hàng Của Bạn

Tạo ra sự khác biệt cho thương hiệu/doanh nghiệp

Trên thị trường có vô số doanh nghiệp cung cấp sản phẩm/dịch vụ tương tự bạn. Vì vậy, nếu bạn muốn khách hàng chú ý, ghé thăm và lựa chọn sản phẩm hay dịch vụ của mình thì hãy tạo ra sự khác biệt cho thương hiệu của bạn. Và đây cũng là cách đầu tiên để thu hút khách hàng ghé thăm cửa hàng mà bạn nên áp dụng, bằng cách:

Tạo sự khác biệt về dịch vụ của thương hiệu: Cùng là một sản phẩm nhưng bạn có thể tối ưu tốc độ giao hàng, cải thiện thái độ chăm sóc khách hàng của nhân viên hay tặng thêm dịch vụ tiện ích đi kèm sản phẩm để thu hút khách hàng tốt hơn.

Tạo ra sự khác biệt về hình ảnh: Khách hàng luôn tò mò về những điều mới mẻ. Vì vậy, bạn hãy biến thương hiệu của mình thành một phiên bản độc lạ với sự khác biệt về concept trang trí cửa hàng, logo, màu sắc đồng phục của nhân viên,… để thu hút được lượng lớn khách hàng đến trải nghiệm.

Tạo ra sự khác biệt về sản phẩm: Thay vì kinh doanh các mặt hàng đã quá phổ biến trên thị trường, bạn có thể lựa chọn một thị trường ngách, từ đó khiến khách hàng có cảm giác thích thú và ấn tượng đặc biệt.

Triển khai các chiến lược marketing online

Marketing từ lâu đã không còn là khái niệm đối với người làm kinh doanh, dù là doanh nghiệp lớn, nhỏ hay start-up. Và cùng với sự phát triển của công nghệ, marketing online đang ngày càng trở nên phổ biến và dễ dàng thực hiện hơn. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có thể triển khai các chiến dịch marketing online hiệu quả để tiếp cận và thu hút khách hàng ghé thăm cửa hàng.

Thông thường, doanh nghiệp sẽ đầu tư ngân sách để quảng cáo trên các nền tảng Google, Facebook, TikTok để phủ sóng thương hiệu. Bên cạnh đó, nhiều đơn vị cũng lựa chọn marketing thông qua hoạt động SEO website, sáng tạo những nội dung hấp dẫn, giúp thúc đẩy hoạt động kinh doanh, tăng doanh thu hiệu quả mà vẫn tiết kiệm chi phí.

Tương tác với khách hàng trên nhiều nền tảng

Một trong những cách giúp thu hút khách hàng ghé cửa hàng hiệu quả chính là tương tác với khách hàng qua nhiều kênh khác nhau. Hiện nay, có rất nhiều nền tảng mà bạn có thể tương tác với khách hàng như phương tiện thông tin đại chúng (tivi, báo đài, tạp chí,…) giúp dễ dàng tăng nhận diện thương hiệu hay mạng xã hội (Facebook, Instagram, TikTok,…) giúp doanh nghiệp dễ dàng tiếp cận với số lượng lớn khách hàng tiềm năng và thúc đẩy hoạt động bán hàng trực tuyến hiệu quả.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tương tác với khách hàng thông qua các sự kiện như workshop, hội thảo, các hội chợ,… hay các sàn thương mại điện tử (Shopee, Lazada, Tiki,…). Đây cũng là cách thu hút khách hàng ghé thăm cửa hàng hữu hiệu cho doanh nghiệp. Và phương pháp này phát huy toàn bộ hiệu quả, bạn cần lên kế hoạch cho chiến dịch một cách bài bản và xây dựng nội dung sáng tạo, phù hợp với bản sắc thương hiệu.

Cải thiện chất lượng chăm sóc khách hàng

Hiện nay, khách hàng ngày càng có nhiều nhu cầu và nhiều sự lựa chọn hơn khi số lượng doanh nghiệp cung cấp các sản phẩm/dịch vụ ngày càng tăng. Chính vì vậy, những chính sách chăm sóc khách hàng tốt sẽ giúp thu hút khách hàng và biến họ trở thành khách hàng trung thành của bạn. Hãy tạo ra những ấn tượng tốt nhất trong lòng khách hàng từ những hành động nhỏ nhất như tư vấn, hỗ trợ khách hàng nhiệt tình, luôn mỉm cười và nói lời cảm ơn,…

Chỉ một hành động nhỏ thôi nhưng sẽ có tác dụng lớn trong việc thu hút khách hàng ghé thăm cửa hàng và tạo dựng niềm tin với khách hàng. Chính vì vậy, doanh nghiệp cần thường xuyên tổ chức đào tạo để nâng cao nghiệp vụ của nhân viên.

Triển khai các chương trình tri ân, khuyến mãi hấp dẫn

Một trong những yếu tố đóng vai trò quan trọng, tác động đến quyết định mua của khách hàng. Đặc biệt khi trên thị trường hiện nay, khách hàng có rất nhiều sự lựa chọn nên việc thu hút khách hàng ngày càng trở nên khó khăn. Dù vậy, bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách thu hút khách hàng ghé thăm cửa hàng thông qua các chương trình tri ân, ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn. Tuy nhiên, hãy đảm bảo chương trình khuyến mãi không đáp ứng được mục tiêu doanh thu, lợi nhuận của doanh nghiệp và không làm giảm giá trị thương hiệu nhé.

Chăm sóc khách hàng cũ thường xuyên

Có thể bạn chưa biết, chi phí để thu hút khách hàng mới thường cao gấp 5 lần so với chi phí của chiến dịch chăm sóc khách hàng cũ, trong khi doanh thu phần lớn đến từ khách hàng cũ đã từng mua sắm, sử dụng sản phẩm/dịch vụ. Chính vì vậy, doanh nghiệp cần có chiến lược chăm sóc và quản lý thông tin của khách hàng cũ phù hợp để thu hút họ quay lại cửa hàng trong tương lai.

Shelfi gợi ý cho bạn cách quản lý thông tin khách hàng như sau:

– Theo hồ sơ khách hàng như thông tin liên lạc, nhu cầu,…

– Theo lịch sử mua hàng, tương tác với cửa hàng,…

– Theo phân cấp như VIP, Loyalty hay Standard,…

Hợp tác với thương hiệu/doanh nghiệp khác 

nghệ thuật thu hút khách hàng cuối cùng chính là hợp tác với doanh nghiệp khác thông qua hình thức chia sẻ cửa hàng của Shelfi – nền tảng chia sẻ cửa hàng tiên phong tại Việt Nam, giúp kết nối các thương hiệu với các điểm bán lẻ cùng hợp tác kinh doanh để ký gửi sản phẩm, tổ chức sự kiện pop-up và workshop. Đồng thời, đội ngũ nhân sự có trình độ chuyên môn cao tại Shelfi sẽ hỗ trợ bạn các hạng mục như quảng bá thương hiệu, xây dựng chiến lược marketing online giúp thu hút khách hàng tiềm năng, tạo tiền đề cho sự phát triển vững mạnh của doanh nghiệp trên thị trường kinh doanh offline luôn biến động không ngừng.

Bạn chỉ cần có sản phẩm hoặc không gian trống tại cửa hàng và có mong muốn mở rộng thị trường để thu hút thêm khách hàng ghé thăm. Sau đó, hãy đăng ký để trở thành đối tác của Shelfi và Shelfi sẽ giúp bạn tăng doanh thu, lợi nhuận hiệu quả.

Trên đây là top 7 cách thu hút khách hàng ghé thăm cửa hàng tốt nhất mà Shelfi muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bạn đã có những bí quyết để thành công trong công việc kinh doanh của mình. Và nếu bạn có bất kỳ ý kiến đóng góp, chia sẻ gì cho Shelfi thì đừng do dự mà hãy để lại bình luận nhé!