Tổng Hợp 5 Tuyệt Chiêu Mới Để Tăng Doanh Thu Bán Hàng Online Hiệu Quả

Thiết lập chatbot để tư vấn khách hàng

Khi lượng khách hàng mua hàng trực tuyến ngày càng nhiều khiến cho nhân viên tư vấn có thể bị quá tải thì thiết lập chatbot trả lời tự động là một cách phù hợp để tăng doanh số bán hàng trực tuyến.Việc thiết lập chatbot giải đáp thắc mắc thường gặp sẽ giúp khách hàng giải đáp thắc mắc một cách nhanh nhất, thời gian giải đáp không chỉ giới hạn trong giờ hành chính. Điều này sẽ giúp cải thiện đáng kể trải nghiệm mua hàng cho người dùng, từ đó tăng khả năng khách hàng mua hàng. Bạn có thể sử dụng chatbot có sẵn của Facebook, Instagram hoặc dịch vụ của bên thứ ba để thiết lập hệ thống trả lời tự động cho cửa hàng.

Tối ưu website bán hàng

Website bán hàng là nơi bạn mô tả sản phẩm, quảng bá thương hiệu, tăng doanh thu bán hàng online, để có được lượng khách hàng trung thành và theo dõi. Nó được coi như một cửa hàng trực tuyến hoạt động 24/7 trên Internet. Khách hàng có nhu cầu mua hàng có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin sản phẩm mình cần, so sánh các nhà cung cấp để lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Vì vậy, để thu hút khách hàng, website bán hàng của bạn cần được tối ưu SEO để đạt thứ hạng cao trên Google, đồng thời có các tính năng như thêm vào giỏ hàng, thanh toán,… Ngoài ra, để tránh tình trạng khách hàng rời khỏi cửa hàng của bạn vì chờ đợi quá lâu, tối ưu hóa tốc độ trang web bán hàng cũng là một trong những yếu tố mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng phải tối ưu. Bạn có thể cải thiện tốc độ tải trang bằng cách sử dụng hosting phù hợp, tối ưu hình ảnh, hạn chế pop-up,… để có thể mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Chương trình ưu đãi vào các dịp đặc biệt

Một chiến lược đóng vai trò quan trọng không kém để giải quyết câu hỏi “Làm thế nào để tăng doanh thu bán hàng trực tuyến?” là triển khai các chương trình khuyến mãi cho từng nhóm khách hàng khác nhau của doanh nghiệp. Một số hình thức mà bạn có thể áp dụng cho hoạt động kinh doanh online của mình để tăng doanh thu bao gồm: 

– Miễn phí vận chuyển

– Miễn phí đổi trả sản phẩm trong thời gian quy định

– Tặng tiền, voucher

– Giảm giá, discount

– Tích điểm thưởng đổi quà

– Dùng thử 1 tháng

– Mua 3 tặng 1

Ngoài ra, bạn cũng có thể thiết lập các chương trình ưu đãi dành riêng cho dịp Lễ Tết hay sinh nhật của khách hàng để tăng khả năng mua hàng. Tùy theo hình thức khuyến mãi mà bạn nên lựa chọn tạo nội dung quảng cáo hấp dẫn, đa dạng để kích thích khách hàng xem và đặt sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Livestream trên các mạng xã hội

Livestream là một hình thức tiếp cận khách hàng mới xuất hiện gần đây, được sử dụng rất nhiều hiện nay giúp quảng bá sản phẩm của bạn đến với nhiều người hơn trên mạng xã hội và mang lại hiệu quả cao trong việc thu hút khách hàng. Nếu livestream tốt có thể mang về hàng trăm đơn hàng mỗi lần, giúp tăng doanh thu và hiệu quả kinh doanh cho cửa hàng của bạn. Hình thức này được phù hợp với cả người bán hàng online và người bán hàng offline. Đặc biệt trong bối cảnh TikTok phát triển như hiện nay, các nhãn hàng đã hợp tác với các KOLs và influencers để livestream giúp tăng doanh số bán hàng online vượt bậc.

Quảng cáo sản phẩm đa nền tảng

Facebook, Zalo hay Instagram đều là những kênh bán hàng trực tuyến tiềm năng mà doanh nghiệp có thể chạy các chiến dịch quảng cáo cho sản phẩm và tăng doanh thu bán hàng online. Dựa trên điều này, bạn cần tối ưu hóa các chiến dịch quảng cáo của mình để nhận được nhiều đơn đặt hàng hơn và do đó tăng doanh số bán hàng trực tuyến của bạn. Ngoài ra, với sự phát triển bùng nổ của Tiktok, nền tảng chia sẻ video phổ biến nhất hiện nay cũng mang đến mảnh đất màu mỡ để phát triển và tối ưu hóa các chiến dịch quảng cáo.

Tuy nhiên, hiện nay các nền tảng mãng xã hội đang thay đổi các thuật toán quảng cáo nên việc chạy quảng cáo đang ngày càng khó khăn. Vì vậy, nếu tự triển khai chạy quảng cáo, bạn sẽ khó đạt được hiệu quả như mong muốn. Bạn có thể đăng ký trở thành đối tác của Shelfi để có thể chia sẻ cửa hàng với thương hiệu khác và được Shelfi hỗ trợ quảng cáo, lên chiến lược kinh doanh và quảng bá sản phẩm.

Trên đây là 5 bí quyết giúp tăng doanh thu bán hàng online hiệu quả nhất, được nhiều doanh nghiệp áp dụng thành công. Shelfi hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn và bạn đã tìm được định hướng phát triển doanh nghiệp trong thời gian tới. Đừng quên theo dõi Shelfi để cập nhật những thông tin và kiến thức mới nhất về kinh doanh nhé!